Điện thoại / Zalo / Viber:

Quảng cáo 3

Cập nhật cổ phiếu PTB – Tăng trưởng lợi nhuận cốt lõi tích cực

  Thứ ba, 16/11/2021 - 763 Lượt xem

KHÓA HỌC ONLINE & OFFLINE

ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN - THỰC CHIẾN

Quảng cáo 4

Tăng trưởng lợi nhuận cốt lõi tích cực, nhưng định giá hiện khá phù hợp – Cập nhật

Đồ thị cổ phiếu PTB phiên giao dịch ngày 15/11/2021. Nguồn: AmiBroker

  • Chúng tôi duy trì khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG khi chúng tôi cho rằng CTCP Phú Tài (Cổ phiếu PTB) hiện được định giá phù hợp với P/E năm 2022 là 10,9 lần (dựa trên dự báo của chúng tôi) so với mức trung bình 3 năm qua là 11,6 lần.
  • Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm lạc quan về khả năng của PTB trong việc tận dụng lĩnh vực xuất khẩu đồ gỗ nội thất đang gia tăng của Việt Nam và phát triển các hoạt động xây dựng thông qua hoạt động kinh doanh đá tự nhiên hàng đầu của công ty.
  • Chúng tôi điều chỉnh giảm giá mục tiêu 3% và giảm 11% tổng LNST giai đoạn 2022F-2024 do các vấn đề liên quan đến dịch COVID-19 như nhu cầu đá thấp và sử dụng lao động thấp hơn. Giá mục tiêu của chúng tôi được hỗ trợ bởi việc cập nhật mô hình định giá của chúng tôi từ giữa năm 2022 đến cuối năm 2022.
  • Chúng tôi dự phóng tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) LNST sau lợi ích CĐTS cốt lõi (không bao gồm BĐS) 18% trong giai đoạn 2021-2024 được hỗ trợ bởi sự phục hồi của mảng đá tự nhiên, đóng góp gia tăng từ thạch anh và tăng trưởng xuất khẩu gỗ cao hơn. Chúng tôi cũng duy trì giả định rằng dự án căn hộ của PTB sẽ bàn giao 50%/50% số căn vào các năm 2021/2022 và đóng góp tương ứng 20% 17% vào tổng LNST sau lợi ích CĐTS dự phóng 2021/2022.
  • Yếu tố hỗ trợ: Nhu cầu nhà ở duy trì cao ở Mỹ sẽ thúc đẩy xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ của PTB.
  • Rủi ro: Hoạt động xây dựng và tiêu thụ ô tô trong nước thấp do những diễn biến vĩ mô bất lợi; các mảng kinh doanh mới kém tích cực (BĐS và thạch anh).

Nguồn: VCSC

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Báo cáo chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và nhà đầu tư chỉ nên sử dụng báo cáo phân tích này như một nguồn tham khảo. Dautucophieu.net sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trước nhà đầu tư cũng như đối tượng được nhắc đến trong báo cáo này về những tổn thất có thể xảy ra khi đầu tư hoặc những thông tin sai lệch về doanh nghiệp.

Bình luận
Tin liên quan
Đối tác

Top